Hấp dẫn Workshop ĐA VỊ CHAY

Ngày đăng: 25-04-2024 22:33

Chiều ngày 23/4/2024 vừa qua, chương trình Workshop có chủ để ĐA VỊ CHAY do Chi hội Đầu bếp phối hợp cùng công ty Nhất Hương tổ chức thực hiện tại số 21 Nguyễn Thị Thập.Phường Tân Phú Quận 7. Sự kiện đã thu hút gần 200 khách bao gồm: thợ làm bánh, chủ kinh doanh nhà hàng & các thực khách mê âm thực chay. Đặc biệt, sự kiện còn tiếp đón nghệ nhân ẩm thực Tuệ Vân ( Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân) tham dự.

img20240427113621

Tại buổi work shop. Các thực khách đã thích thú khi được thưởng thức hương vị 2 món chay do Chef Nhuyễn Chánh Thân thực hiện; Đó là món Cà ri Khoai và Nấm áp chảo sốt kem nấm. Riếng Đầu bếp của Tân Nhất Hương trình làng 3 món bánh a/ Tart Salad 4 mùa, b/ Bánh ngàn lớp hạnh nhân và sốt,c/ Cake rau củ .

Bên lề sự kiện, Bà Lê thị Kiều Oanh Chủ nhiệm câu lạc bộ bếp bánh trực thuộc Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn chia sẻ;

img20240427113617

Sau đại dịch, việc ăn uống và nhu cầu về ẩm thực của con người đang chuyển dần về các món ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày càng nhiều. Đây cũng là xu hướng mới trong dinh dưỡng ẩm thực mới. Có thể nói, Ẩm thực Xanh ( chay) đã và đang hướng cộng đồng vào  lối sống bền vững và khỏe mạnh,

img20240427113543

Đồng thời con người cũng có trach nhiệm bảo vệ và cân bằng môi trường thông qua cách ăn uống thuần khiết, xanh và sạch. Giúp tăng cường sức khỏe

img20240427113553

Vì vậy, có thể nói năm 2024 đã đánh dấu sự bùng nổ của ẩm thực chay trên toàn cầu với sự quan tâm ngày càng tăng về lối sống bền vững và sức khỏe. Các nhà hàng và thương hiệu lớn đang dần chuyển hướng, tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường từ nguồn nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao về bữa ăn lành mạnh, ít cholesterol.

img20240427113548

Không chỉ giới hạn ở rau củ, ẩm thực chay năm 2024 còn sáng tạo mạnh mẽ với việc sử dụng protein thực vật, đặc biệt từ các loại hạt ngũ cốc, tạo nên những món ăn đa dạng và phong phú hơn. Các món chay không còn đơn điệu, mà đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật, thu hút cả những thực khách khó tính nhất qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp chuyên nghiệp.

img20240427113558

Sự phát triển của công nghệ cũng giúp việc chế biến thực phẩm chay trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, phù hợp với xu hướng bận rộn của thời đại. Với những thay đổi này, Cty Nhất Hương  cũng tự hào là đơn vị đón đầu. Qua đó các đầu bếp cùng chuyên gia đã nghiên cứu, sản xuất và cung cấp những nguyên liệu đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

img20240427113614

Phối hợp cùng câu lạc bộ bếp Bánh để nâng tầm các món ăn các loại bánh với nguyên liệu chính là rau củ quả hạt, nấm, váng kem, sữa, trứng …

img20240427113626

Bà Kiều Oanh nhận định:  trong tương lai gần:Ẩm thực chay không chỉ là một lựa chọn lành mạnh mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực toàn cầu.

Dương Thủy

 Tag/ ĐA VỊ CHAY/ Chi hội Đầu bếp / công ty Nhất Hương/ Bà Lê thị Kiều Oanh Chủ nhiệm câu lạc bộ bếp bánh trực thuộc Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn/Chef Nhuyễn Chánh Thân