Tại buổi công bố Bà Nguyễn Thị Khánh – Chủ tịch HHDLTPHCM chia sẻ: Vào tháng 3/2023, khi chúng tôi tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I. Với khởi đầu có nhiều thiếu sót như sự kiện đã thu hút và đón nhận sự ủng hộ của công chúng, Không chỉ có thế, Ban tổ chức còn nhận được sự đồng hành tích cực của các đơn vị, công ty, các tổ chức và cá nhân, các đơn vị truyền thông, phóng viên báo đài; Đặc biệt Ủy ban nhân dân thành phố, các Sở ngành, Ủy ban nhân dân các quận huyện và thành phố Thủ Đức đã quan tâm sâu sát, luôn hỗ trợ để có một sự kiện văn hóa ẩm thực có sức lan tỏa đáng kể .
Vì vậy Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I được Ủy ban nhân dân TPHCM đánh giá cao và xác định đây là một trong những Lễ hội lớn cần được tổ chức hàng năm. Đến với Lễ hội bánh mì lần 2 năm 2024, chủ đề của sự kiện là “Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới”.
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng giới thiệu Chương trình khởi động Lễ hội bánh mì Việt Nam chính thức bắt đầu từ 8 giờ 30 ngày 17/5/2024 với hàng loạt chuỗi hoạt động
Chương trình khai mạc Lễ hội Bánh mì Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024 lúc 18 giờ 30 ngày 17/05/2024.
Không gian khu vực cổng chào hình rồng với chất liệu bằng bánh mì; (50%) được thực hiện một cách tinh xảo từ tay nghề của những nghệ nhân, thợ làm bánh mì là hội viên của Liên chi hội bánh Việt Nam thực hiện còn mang ý nghĩa khát vọng vươn xa của bánh mì Việt Nam.
Không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển Bánh mì Việt Nam; được trưng bày các dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh và bài viết về bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ, trưng bày bánh mì xưa và nay, bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh mì.
Không gian luống lúa mì dẫn vào sân khấu trung tâm với cối xay gió.
Hội thảo chuyên đề “Bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực Thế giới” lúc 8 giờ 30 ngày 18/05/2024.
Thành quả sáng tạo khác biệt các loại bánh mì Việt đã chinh phục được Thế giới.
Bánh mì Việt với hành trình phát triển khẳng định một món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.
Vai trò của cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ cho bánh mì Việt.
Không gian vườn cổ tích với các loài vật làm từ bánh mì với các trò chơi dân gian phục vụ cho các cháu thiếu nhi đến tham quan và trải nghiệm.
Không gian các đầu bếp công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm với bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ. Các món ăn thể hiện sự đa dạng được chế biến từ sản vật đặc trưng của các địa phương trên cả nước, từ đó đã làm nên món bánh mì Việt Nam ngon khác biệt.
Không gian trải nghiệm quy trình làm bánh mì và thưởng thức bánh mì tại lò; Vinamilk giới thiệu bánh mì chấm sữa ông Thọ.
Các hoạt động quảng diễn với nhiều nội dung tại sân khấu trong 3 ngày (theo lịch sự kiện).
Lễ hội với nhiều hoạt động ý nghĩa và có sự tham gia 130-150 gian hàng gồm: các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các đơn vị nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì Lễ hội dự kiến đón 100 ngàn lượt khách đến tham quan và trải nghiệm.
Các gian hàng phục vụ thực khách được bố trí hợp lý thiết kế hài hòa đẹp mắt tại gian hàng có bảng niêm yết giá.
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, được Sở an toàn thực phẩm phối hợp triển khai và giám sát chặt chẽ.
Vấn đề an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối từ các cơ quan chức năng phòng cháy chữa cháy, y tế đều được quan tâm.
Chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh.
Ngoài ra trong các ngày các hoạt động văn hóa văn nghệ liên tục diễn ra tại sân khấu: Các buổi giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt…
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng đã trao đổi và trả lới những ý kiến của phóng viên xoay quanh các vấn đề an toàn thực phẩm và dự án khởi nghiệp. Đặc biệt , năm nay sự kiện còn nhận được sự đồng hành của Vinamilk.
Qua đó các thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị bánh mì chấm sữa Ông Thọ. Đây là một món ăn thân quen của nhiều em bé Việt cách đây gần 1/2 thế kỷ. Có thể nói bánh mì chấm sữa đặc là một món ăn gợi nhớ tuổi thơ rất sâu sắc. Nay, Hương vị lạ ngon này sẽ được tái hiện lại trong lễ hội
Ban tổ chức kỳ vọng: Sự kiện Lễ hội Bánh Mì Việt Nam lần II sẽ thu hút khoảng 100.000 lượt khách tham dự và thưởng thức món bánh mì với các loại nhân bánh đặc sắc, đậm đà hương vị Việt vô cùng độc đáo .
Thông tin liên hệ đăng ký gian hàng bà Trần Thụy Như Khanh – số điện thoại 0988515096 (chỉ nhận đăng ký trực tiếp không qua trung gian).
Thông tin chi tiết Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 liên tục được cập nhật tại 2 kênh thông tin sau:
Website: www.hta.org.vn (Mục Tin tức – Sự kiện)
Fanpage: https://www.facebook.com/hiephoidulichtphcm/
Phước Thiên
Tag/ Lễ Hội Bánh Mì Việt Nam lần II/ Bà Nguyễn Thị Khánh – Chủ tịch HHDLTPHCM /công viên Lê Văn Tám/ Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ