Chả Lụa Cô Út – Sản phẩm “home made” lành ngon

Ngày đăng: 12-06-2018 10:34

Giò lụa hay chả lụa (phương ngữ Nam bộ) là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, gói trong lá chuối và hấp chín.

Đây là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng thịnh hành trong ẩm thực Việt dân dã. Theo những bước chân của cư dân, giò lụa dần lan truyền từ Bắc vào Nam, dần dà chúng  được xem như một món ăn phổ biến nhưng vẫn đạt chuẩn sang trọng, được dùng trong các buổi tiệc tùng,  cưới hỏi, giỗ chạp, cúng gia tiên. Với hương thơm đậm vị mùi thịt tươi cộng với mùi đặc trưng của lá chuối tươi được hấp chin, vị dai giòn, giò lụa chiếm lĩnh bao tử mọi cư dân Việt ngay lần đầu chạm ngõ.

cha lua co ut 1

Cô Út bên đòn chả. Ảnh: Dương Thủy

Có thể nói, chả lụa là món “quốc hồn quốc túy” của người Việt và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, quá trình làm nên một cây chả lụa tốn khá nhiều thời gian và công sức, vì vậy nhiều người thường mua chả lụa ở bên ngoài về ăn, vừa tiện lợi lại đỡ mất công.

Nếu muốn có chả lụa vừa ngon vừa đảm bảo an toàn thì phải chọn được thương hiệu chả lụa uy tín, chất lượng. Hiện nay tình trạng thực phẩm không an toàn, mất vệ sinh ngày càng gia tăng. Thậm chí vì mong muốn lợi nhuận cao mà một số nơi đã không quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng mà sử dụng hóa chất độc hại nhằm thu về nhiều lợi nhuận hơn. Trong đó chất hóa học thường được sử dụng nhiều nhất chính là hàn the, chất tạo bột, chất bảo quản... Vì thế, người tiêu dùng phải là người thông minh lựa chọn những cơ sở cung cấp chả sạch, an toàn.

Nói đến chả lụa sạch, chất lượng phải nhắc đến Chả Lụa Cô Út. Chả Lụa Cô Út là địa chỉ cung cấp chả lụa được nhiều người tin dùng với mùi vị rất hấp dẫn, cam kết 100% sản phẩm sạch – không dùng hàn the và hóa chất độc hại.

cha lua co ut 2

Một cặp chả lụa của thương hiệu Cô Út. Ảnh: Dương Thủy

Sở dĩ nhiều người yêu thích và tin tưởng ủng hộ Chả Lụa Cô Út là vì hương vị chả lụa ngon như nhà làm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chả lụa có độ giòn tự nhiên, beo béo, chắc nịch của thịt và ăn không bị ngán. Thêm vào đó là quy trình làm nên chả lụa được đảm bảo tiêu chí  “3 Sạch”: nguyên liệu sạch, chế biến sạch và cung cấp nguồn dinh dưỡng sạch cho cơ thể.

Để làm nên một đòn chả lụa thơm ngon chất lượng, Chả Lụa Cô Út luôn khéo léo trong khâu lựa chọn thịt, đây là nguyên liệu quan trọng nhất nên thịt heo phải sạch, tươi, ngon, và nóng dẻo. Quá trình quết thịt cũng phải tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Tiếp theo là khâu gói, chả lụa được gói bằng lá chuối thiên nhiên với màng co chuyên dụng cho thực phẩm, chứ không sử dụng bọc ni lông, túi nhựa như những nơi khác. Đòn chả được gói rất chắc tay, khi hoàn thiện ăn rất ngon, không bị bở, thịt thơm lại bảo quản được lâu từ 7-10 ngày. Cuối cùng là khâu hấp chả, chả được hấp kỹ với lượng thời gian chính xác cho phép để đảm bảo rằng chả đã chín hoàn toàn và đủ thời lượng để khi mở nắp lò hấp mùi hương thơm lừng của chả & lá chuối được hòa quyện và lan tỏa làm nên hương vị đặc trưng riêng có của Chả Lụa Cô Út.

Bên cạnh chả lụa, thương hiệu Chả Lụa Cô Út còn cung cấp chả bò, chả chay và giò sống, tất cả đều có quy trình chế biến sạch đảm bảo an toàn và hương vị ngon như nhà làm.

cha lua co ut 3

Chả lụa đã được cắt ra. Ảnh: Dương Thủy

Chả của Cô Út đơn giản lắm, Cô Út tự mình chọn những miếng thịt tươi ngon sạch sẽ, nóng hổi mới ra lò, thêm chút gia vị mắm muối, quết nhuyễn thật nhuyễn, mướt thật mướt, thơm thật thơm. Lá chuối được chọn kĩ, lá không sâu, không héo, rồi rửa sạch thật sạch. Chả ngon là nhờ gói thật chắc tay, không độn bột, không có độ giòn của hàn the. Vị chả thanh nhẹ, thơm ngon. Cả nhà ai cũng dùng được, từ trẻ em đến người già. Vì chả sạch 100% không tí hàn the nào nên rất an toàn cho sức khoẻ, cả nhà Cô Út ai cũng dùng và Cô Út làm chả bằng tất cả tâm huyết của mình đấy. Đó là vì niềm vui và mong muốn ai ai cũng sở hữu được những cây chả sạch, an toàn thơm ngon.

Dương Thủy

Tags: Chả Lụa Cô Út, ẩm thực Việt Nam, món chả lụa, món ăn miền Bắc, món ăn miền Nam