Việc tốt từ trái tim

Ngày đăng: 08-05-2019 15:36

Chủ nhật vừa qua, tại khuôn viên của Tòa TLS Thái lan tại TpHCM đã diễn ra một sự kiện mang đầy tính nhân văn, thu hút gần 200 người đến tham gia và ủng hộ.

thai 1

Đó là chương trình Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM và chương trình Hành trình đỏ. Tất cả các nhóm đã tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo “Việc tốt từ trái tim” dành cho cộng đồng người Thái Lan hiện đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh trong khu vực lãnh sự.

Đây là hoạt động xã hội để tôn vinh và dâng công đức đến Nhà Vua Rama X nhân Lễ Đăng quang của Ngài tại Thái Lan từ ngày 4 – 6 tháng 5 năm 2019. Ngoài cộng đồng người Thái Lan còn có sự tham gia của các người bạn Việt Nam, với số lượng lên đến 150 người.

dsc9951

Ông APIRAT SUGONDHABHIROM, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM phát biểu tại sự kiện cho hay, chương trình tình nguyện “Việc tốt từ trái tim” được lập ra xuất phát từ nguyện vọng của Nhà vua, mong muốn người dân được ấm no, hạnh phúc và muốn cho người dân thấy được giá trị của việc “CHO / NHẬN” thông qua những hoạt động vì xã hội, cộng đồng và đất nước.

Tổng Lãnh sự quán tổ chức hoạt động hữu ích này để cộng đồng người Thái Lan và các người bạn Việt Nam cùng nhau “làm việc tốt” để tôn vinh và dâng lên Nhà vua nhân sự kiện trọng đại là Lễ Đăng quang của Ngài được tổ chức tại Thái Lan và cũng để cảm ơn đến cộng đồng, xã hội và Tổ quốc Việt Nam đã và đang là nơi làm ăn, sinh sống chính và hiện tại của cộng đồng người Thái Lan tại TPHCM và các tỉnh, thành trong khu vực lãnh sự.

thai 2

Việc hiến máu nhân đạo lần này cũng là dịp để ủng hộ thêm lượng máu cho Ngân hàng Máu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tấm lòng của người hiến máu có thể được xem như là một “viêc tốt” đúng theo nguyện vọng của Nhà vua, có thể mang lại lợi ích to lớn cho con người với nhau, “việc tốt” này không thể bị chia cắt bởi màu da, dân tộc hay bất kì cấp bậc nào.

Ngoài ra, hoạt động hiến máu nhân đạo này cũng là để cho xã hội nhận thức được mức độ nghiêm trọng của căn bệnh Thalassemia (bệnh thiếu máu tán huyết di truyền hay thiếu máu tán huyết bẩm sinh) mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lấy ngày 8 tháng 5 hằng năm làm ngày Thalassemia thế giới.

thai 3

Ngài Tổng Lãnh sự cho biết Tổng Lãnh sự quán Thái Lan sẵn lòng hỗ trợ các đơn vị, ban ngành của Việt Nam, bao gồm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các đơn vị y tế cộng đồng khác của Việt Nam, trong việc thúc đẩy bảo vệ và hiểu rõ thêm về căn bệnh Thalassemia, một trong những vấn đề sức khỏe nan giải của thế giới hiện nay.

dsc9940

Tất cả mọi người có thể tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra những dấu hiệu bất thường của máu và lên kế hoạch kĩ càng trước khi quyết định sinh con và kế hoạch hóa gia đình khác. Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán quyết định tặng số tiền 10 triệu đồng để giúp đỡ những bệnh nhân của căn bệnh Thalassemia người Việt Nam,

Được biết, ngoài việc kêu gọi mọi người tham gia hiến máu nhân đạo lần này, nếu muốn cũng có cơ hội quyên góp một phần số tiền của mình giúp đỡ những bệnh nhân trên. Việc hiến máu nhân đạo này còn có thể giúp các ban ngành, đơn vị liên quan đến y tế cộng đồng của Việt Nam chủ động hơn trong việc giúp đỡ các bệnh nhân đang có nhu cầu về máu.

Dương Thủy

Tags: Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TpHCM/  căn bệnh Thalassemia/  hoạt động hiến máu nhân đạo/ Nhà Vua Rama X/  Ông APIRAT SUGONDHABHIROM, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM