The Future Chef Contest 2021 đánh dấu 10 năm hoạt động với giải thưởng hấp dẫn các tài năng bếp Trẻ

Ngày đăng: 24-04-2021 10:35

Sáng ngày 23.04.2021 vừa qua, Lễ Khai mạc chương trìnhThe Future Chef Contest (TFC) đã diễn ra rất ấn tượng tại khách sạn Hotel Grand SaiGon (Quận 1, TPHCM). Đây là mùa thi thứ 10 với đơn vị nắm bản quyền là Trường Đại Học Hoa sen. Năm nay, dù ngành du lịch gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19 đã gây nhiều tổn thất nặng nề, nhưng với trái tim yêu mến Ẩm thực, Sự kiện đã chính thức khởi động trong bối cảnh tuân thủ các nguyên tắc y tế để ngành Du lịch Ẩm thực được an toàn và phát triển

hoa sen

Hình 1Chủ tịch Hội đồng Trường trường Đại học Hoa Sen - PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện có đôi lời phát biểu tại buổi lễ.

The Future Chef Contest là một đề án thường niên được thực hiện bởi sinh viên trường Đại học Hoa Sen, đồng thời cũng là một cuộc thi dành cho những bạn có chung niềm đam mê ẩm thực. Với mục đích mang đến sân chơi chuyên nghiệp để các đầu bếp tương lai trau dồi kỹ năng, học hỏi kiến thức và thể hiện bản thân, TFC hứa hẹn mang đến một cuộc thi đầy ý nghĩa để đánh dấu hành trình 10 năm vang danh.

Trong không khí hân hoan, trang trọng của buổi Lễ Khai mạc, Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen -  PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy đã thực hiện nghi thức đánh hồi trống khai mạc, chính thức mở màn cho chươngtrình The Future Chef Contest 2021, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho các đầu bếp trẻ tài năng tại Việt Nam trong sự kỳ vọng của tất cả mọi người.

hoa sen 1

Hình 2: Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen - PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đang thực hiện nghi thức đánh trống khai mạc cuộc thi mùa thứ 10.

Năm nay, với sự đồng hành của nhãn hàng MAGGI, TFC chính thức quay trở lại với chủ đề “Ẩm thực Việt Nam - Vietnamese Cuisine” cùng slogan “Tinh hoa ẩm thực Việt - The Gems of Vietnamese Cuisine”. Dự kiến tại vòng Chung kết - Gala của cuộc thi, ngoài sứ mệnh tìm ra chủ nhân của ngôi vị Quán quân The Future Chef Contest 2021, ban tổ chức cùng lúc sẽ mang đến sự kiện xác lập kỷ lục Guinness “Bản đồ ẩm thực Việt Nam”. Ban tổ chức mong muốn góp phần vào việc bảo tồn, nâng tầm và tôn vinh ẩm thực Việt, mang nét tinh hoa truyền thống nước nhà quảng bá đến bạn bè quốc tế.

Theo Ban tổ chức tiết lộ: Tai vòng chung kết, Tổng giải  thưởng lên đến 300 triệu đồng 

hoa sen 3

Hình 3Bạn Nguyễn Hồng Huân - Phó Ban tổ chức The Future Chef Contest 2021 nhận kỉ niệm chương từ Giảng viên hướng dẫn Th.S Võ Thị Thu Hà (trái)

Tại buổi lễ, bạn Nguyễn Hồng Huân - Phó Ban tổ chức cuộc thi kiêm Trưởng ban Tài trợ The Future Chef Contest 2021 đã cam kết: “Hôm nay, được vinh dự đứng trên sân khấu này, trước sự tin tưởng, động viên, tự hào của mọi người, em, Hồng Huân sẽ đại diện tập thể Ban tổ chức xin cam kết bằng tất thảy tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết và sức trẻ của mình. Chúng em nhất định sẽ luôn nỗ lực, cố gắng tạo nên một cột mốc vàng son đánh dấu hành trình 10 năm trưởng thành của TFC: Một thập kỷ không ngừng nỗ lực và vươn lên, Một thập kỷ không ngừng đào tạo ra hàng nghìn thế hệ đầu bếp trẻ tài năng, Một thập kỷ luôn cống hiến hết mình cho nền Ẩm thực Việt Nam.”

hoa sen 4

Lễ khai mạc cuộc thi đã thu hút hơn 200 khách mời với sự tham dự của Ban Giám hiệu và giảng viên trường Đại học Hoa Sen, Ban Quản trị và các thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam và Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn cùng với các nhà bảo trợ truyền thông và nhà tài trợ cho chương trình, các bạn thí sinh, sinh viên đến từ nhiều trường Đại học.

The Future Chef Contest 2021 hiện vẫn đang mở đơn tuyển thí sinh với các thông tin như sau:

Thời gian đăng ký: Từ ngày 08/04/2021 - hết ngày 13/05/2021

Link đăng ký: bit.ly/TFC2021-dangkyduthi

Mọi thắc mắc về cuộc thi, cách thức đăng ký, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage chính thức của chương trình hoặc liên hệ với:

 Dương Bảo Ngọc

Tag/ The Future Chef Contest 2021/ trường Đại học Hoa Sen/ Ban Quản trị và các thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam/ Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn