Lễ đón đoàn khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2020

Ngày đăng: 02-01-2020 12:09

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa lớn của khu vực và cũng là thành phố thu hút nhiều nhà đầu tư, khách quốc tế, khách du lịch trong và ngoài nước. Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là điểm đến “Thân thiện – Hấp dẫn – An toàn”, luôn dành những sự nồng ấm, trọng thị nhất đối với du khách trong và ngoài nước.

anh post bai 505

Liên tục nhiều năm liền, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh luôn được khẳng định là một trong những ngành kinh tế trọng điểm, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế – xã hộ I của thành phố cũng như cho sự phát triển của ngành Du lịch cả nước.

Năm 2019, ngành Du lịch thành phố hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra: Tổng lượt khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh đạt 8,619 triệu lượt khách, tăng 13,48% so với cùng kỳ (năm 2018 đạt 7,595 triệu lượt khách). Khách du lịch nội địa đến Thành phố Hồ Chí Minh đạt 32,77 triệu lượt, tăng 13% so với năm 2018 (cùng kỳ đạt 29 triệu lượt khách). Tổng thu ngành Du lịch đạt 140.017 tỷ đồng, tăng 10,15% so với năm 2018 (cùng kỳ đạt 127.111 tỷ đồng).

Cùng trong năm 2019, ngành Du lịch đã cơ bản hoàn thành việc tham mưu xây dựng Chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030 làm nền tảng đưa hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn thành phố có trọng tâm, trọng điểm, đi vào chiều sâu chất lượng. Công tác cải cách hành chính được quan tâm đẩy mạnh, nhất là việc thực hiện thủ tục dịch vụ công trực tuyến được triển khai 100% đối với các thủ tục hành chính tại Sở Du lịch. Hoạt động xúc tiến trong nước tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách, như : Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 100.000 lượt người tham quan và 42 triệu lượt xem trên mạng xã hội; Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đạt số lượt người tham gia lớn nhất Việt Nam với 12.730 vận động viên đến từ 64 quốc giavà 46 tỉnh, thành trong cả nước; bên cạnh đó, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15 năm 2019 – ITE HCMC 2019 được nâng tầm về chất lượng, khẳng định là Hội chợ Du lịch đẳng cấp nhất tại Việt Nam; Diễn đàn liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long lần đầu tiên được diễn ra đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo cấp cao của 14 địa phương, đã ký kết thỏa thuận, hợp tác và thành lập Hội đồng liên kết vùng; khẳng định một giai đoạn liên kết hợp tác mới. Ngoài ra, công tác thông tin quảng bá, xúc tiến du lịch được các cơ quan truyền thông – báo chí quan tâm bên cạnh các kênh thông tin của Sở như Cổng thông tin điện tử, Youtube, Trạm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch; Công tác phát triển du lịch thông minh đạt những kết quả bước đầu : Ứng dụng thành công công nghệ QR Code, xây dựng bản đồ 3D/360 độ tại các điểm đến thu hút du khách.

anh post bai 507

Ngày 01 tháng 01 năm 2020,  Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Hiệp hội Du lịch thành phố và các hãng hàng không tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm mới 2020. Đây là một hoạt động thể hiện truyền thống hiếu khách của người dân thành phố, tạo thiện cảm cho du khách trong và ngoài nước trong dịp đầu năm mới, góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Những vị khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh ngày đầu năm mới 2020 trên chuyến bay quốc tế JL079 của Hãng Hàng không Japan Airlines từ Nhật Bản hạ cánh lúc 05 giờ 50 phút và chuyến bay quốc tế VN2106 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines liên doanh với Hãng Hàng không Air France từ Pháp hạ cánh lúc 07 giờ 10 phút vào ngày 01 tháng 01 năm 2020 tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ nhận được niềm vui bất ngờ qua sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của Ban Tổ chức trong không khí vui tươi, rộn rang của thời khắc năm mới.

Bên cạnh những phần quà ý nghĩa của ngành Du lịch, các hãng hàng không cũng sẽ trao những món quà là các vé khứ hồi dành cho các vị khách may mắn. Đồng thời, những vị khách này cũng sẽ được tham gia các chương trình du lịch tham quan vòng quanh Thành phố Hồ Chí Minh trong chuỗi các chương trình du lịch kích cầu do các doanh nghiệp du lịch thành phố tổ chức. Đặc biệt, đến Thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ hòa mình vào không khí đón năm mới và ăn Tết cùng người dân địa phương.

anh post bai 506

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng, năm 2020 là một năm được chờ đợi của cả ngành Du lịch thành phố, hứa hẹn nhiều đột phá mới với việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển du lịch của thành phố và sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động du lịch mang tính đặc thù với các sản phẩm du lịch dựa trên cơ sở khai thác các giá trị văn hóa truyền thống một cách bền vững để đạt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách quốc tế; 35 triệu lượt khách du lịch nội địa và tổng doanh thu du lịch dự kiến đạt 165.000 tỷ đồng.

Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Tags: Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ đón đoàn khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2020, khách quốc tế, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh