Khai mở ngày hội Du lịch lần thứ 17, Ngành Du lịch TPHCM chuẩn bị các sản phẩm du lịch nội địa nhằm chinh phục Du khách trong trạng thái" bình thường mới"

Ngày đăng: 06-12-2021 02:43

Vào đêm 4/12? 2021 vừa qua, sự kiện Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị White Palace Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức. Đây là lần đầu tiên, Ngày hội Du lịch TP.HCM được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Sự kiện do Sở Du Lịch và Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp tổ chức cho dù Du Lịch đang phải hứng chịu quá nhiều thiệt hại bởi đại dịch, nhưng nhìn chung, Ngành Du liịch TPHCM đã cvà đang ố gắng vượt qua những gian nan, chuẩn bị và sẵn sàng

picture 1 1638624787 411 width1280height853

Lần đầu tiên, Bên cạnh tổ chức trực tiếp, ngày hội Du lịch TPHCM được tổ chức kết hợp trực tuyến qua hình thức triển lãm trên không gian mạng

Được biết, Hội chợ trực tuyến được chia thành 2 nhóm, dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm… và dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế..

picture 8 1638624787 565 width1600height1065

Tại hội chợ, Các gian hàng được ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, bày trí gian hàng để gia tăng hiệu quả giới thiệu sản phẩm, điểm đến cũng như các hoạt động tương tác với du khách nhằm đảm bảo mục tiêu tham quan, tìm hiểu và mua sắm của du khách..Ngày hội Du lịch trực tuyến năm nay hứa hẹn sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của du khách vì tạo được một kênh tiếp cận mới. TP.HCM có vai trò quan trọng, là trung tâm du lịch cũng như trung tâm trung chuyển khách quốc tế và nội địa, việc tái mở cửa có tác dụng lan tỏa để các địa phương lân cận và trên cả nước mở cửa.

picture 9 1638624787 143 width1600height1065

Đây là cơ hội tốt để các địa phương kích cầu du lịch, tái khởi động và thu hút du khách .Tại Ngày hội lần thứ 17, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Du khách không chỉ tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến các sản phẩm của các doanh nghiệp

picture 2 1638624787 587 width1600height1065

.Tại buổi lễ khai mạc, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu:  Ngày hội Du lịch TP.HCM diễn ra trong bối cảnh thành phố đang từng bước mở cửa du lịch sau đại dịch, nhằm khôi phục ngành du lịch và hướng đến mở cửa hoàn toàn theo các giai đoạn được đề ra..  Do có hình thái đặc thù,  là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp rất lớn vào GDP.. Có thể nói,  Ngành du lịch của thành phố giai đoạn bình thường mới sẽ được ứng dụng công nghệ, thúc đẩy quảng bá, đưa lên môi trường trực tuyến nhằm hoàn thành mục tiêu mở cửa theo đúng giai đoạn, đưa ngành phát triển vào năm 2022."Ở thị trường nội địa, thành phố cố gắng ứng dụng công nghệ, khai thác nhiều trải nghiệm du lịch mới, đảm bảo mỗi địa phương có một sản phẩm du lịch. Đối với thị trường quốc tế, thành phố nhanh chóng áp dụng hộ chiếu vaccine, đáp ứng theo bộ tiêu chí của Bộ VH-TT-DL, Bộ Y tế và Chính phủ để mở cửa đón khách quốc tế ngay khi sẵn sàng",.

Đồng thuận với ý kiến của bà  Phan Thị Thắng : ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ:  Cùng với các địa phương khác , TP.HCM đang bước vào giai đoạn mở cửa, tái khởi động du lịch. Đây cũng là mục tiêu chung của phục hồi du lịch giai đoạn 2021-2023, lấy du lịch nội địa làm trọng tâm.. Có thể nói, TP.HCM cũng là địa phương chủ động đề xuất Chính phủ để mở cửa du khách quốc tế từ rất sớm. Bộ VH-TT-DL sẽ cân nhắc và sớm triển khai trong thời gian tới, đảm bảo an toàn cho du khách và cho người lao động trong ngành theo bộ tiêu chí.đề ra

picture 3 1638624787 925 width1280height852

.Việc đề xuất được mở cửa lại ngay từ đầu của Ngành du lịch TP.HCM cho thấy:  vai trò quan trọng của ngành cũng như tầm nhìn của lãnh đạo. "Tôi ấn tượng với tour khép kín Cần Giờ từ những ngày đầu, không chỉ thể hiện được sự nhân ái, tấm lòng tri ân đối với lực lượng tuyến đầu, mà còn cho thấy khả năng sáng tạo, năng động của thành phố trong khó khăn", Ngày hội Du lịch trực tuyến năm nay hứa hẹn sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của du khách vì tạo được một kênh tiếp cận mới. TP.HCM có vai trò quan trọng, là trung tâm du lịch cũng như trung tâm trung chuyển khách quốc tế và nội địa, việc tái mở cửa có tác dụng lan tỏa để các địa phương lân cận và trên cả nước mở cửa. Đây là cơ hội tốt để các địa phương kích cầu du lịch, tái khởi động và thu hút du khách..

"Thông qua ngày hội, tôi mong muốn ngành du lịch thành phố sẽ thích ứng, đổi mới sáng tạo, mang đến nhiều hành trình sống động, điểm đến an toàn cho du khách", ông Khánh nói.

 

Việc mở cửa tái khởi động ngành Du lịch TPHCM không thể thiếu sự tri ân sâu sắc với lực lượng tuyến đầu chống dịch, Đó là sự chia sẻ chân thành của Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Bà Hoa cho biết: sau khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, Sở Du lịch thành phố đã phát động 2 đợt đồng hành từ các doanh nghiệp lữ hành, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã dành tặng hàng ngàn suất du lịch tri ân cho các y, bác sĩ, trị giá lên đến 70 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cũng nhấn mạnh, ngày hội du lịch lần thứ 17 năm nay có ý nghĩa đặc biệt, bởi các Bna ngành của nhà nước sẽ cố gắng đề ra nhiều giải pháp, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ.

Hiến kế để TP.HCM trở thành trung tâm hàng đầu

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) mang đến ngày hội nhiều ý tưởng sáng tạo. 

Hiện tại, tập đoàn đang triển khai khu phố mua sắm miễn thuế tại Hà Nội và Đà Nẵng, đã hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài và sẵn sàng triển khai ngay khi du khách quốc tế đến với Việt Nam. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mong muốn có thể xúc tiến khu phố tương tự như vậy ở TP.HCM.

Bên cạnh đó, ông này cũng đề xuất có chương trình khuyến mãi quanh năm, không nhất thiết phải vào mùa cao điểm du lịch mới tung ra ưu đãi vì thực tế du khách đến Việt Nam vào quanh năm. Đồng thời, có chính sách Hoàn thuế VAT cho du khách. "Tôi được biết Việt Nam hiện đã triển khai tuy nhiên còn chưa hiệu quả, chúng tôi đang liên kết với nhiều công ty hoàn thuế quốc tế, qua đó bảo toàn được 100% ngoại tệ về túi tiền của quốc gia", ông nhấn mạnh.

IPP sẽ ngỏ lời và hợp tác với các thương hiệu công viên chủ đề lớn như Disneyland, khi được duyệt và triển khai, Việt Nam sẽ có nhiều điểm đến xứng tầm khu vực như ở Singapore, Hong Kong.

picture 4 1638624787 543 width1600height1066

"Chúng tôi đã giành được quyền đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 vào tháng 6 năm sau tại Đà Nẵng, dự kiến sẽ tổ chức ở TP.HCM vào năm 2024. Diễn đàn này thu hút hàng trăm hãng hàng không, hàng ngàn đại biểu quốc tế, thúc đẩy mở nhiều chuyến bay mới, kết nối với nhiều khu vực, quốc gia trên thế giới" ông Johnathan Hạnh Nguyễn thông tin.

"TP.HCM và Chính phủ Việt Nam đang thể hiện rất tốt trong các chính sách mở cửa sau đại dịch, tôi cho rằng đây là thời gian vàng để nhanh chóng triển khai nhiều dự án mới, táo bạo chưa từng có trước đây. Các doanh nghiệp hãy vững tin và nắm bắt thời cơ để nhanh chóng phục hồi, phát triển mạnh mẽ

picture 6 1638624787 612 width1600height1064

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến là sự kiện đánh dấu sự đồng lòng của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động của ngành du lịch Thành phố nói riêng và cả nước nói chung trong điều kiện tất cả các hoạt động kinh tế - văn hoá - xã hội thích ứng linh hoạt với dịch bệnh COVID-19.

Riêng đối với TP.HCM, Ngày hội Du lịch cũng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự dồng ý của Chính phủ

Truy cập triển lãm ảo tại: https://ngayhoidulich.visithcmc.vn/expo/home

picture 5 1638624787 837 width1280height851

Sự kiện hoàn toàn được phát trực tuyến qua nhiều kênh truyền thông, mạng xã hội.

Ngày hội năm nay thu hút gần 120 đơn vị đăng ký tham gia trong đó có gần 40 tỉnh, thành và 80 doanh nghiệp du lịch, khách sạn, điểm tham quan/vui chơi/giải trí… với hàng trăm sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn. Gian hàng của TP.HCM nổi bật với nhiều chương trình kích cầu du lịch, ứng dụng chụp ảnh dành cho khách tham quan…

Du Anh- Ảnh Hữu Long

Tag/ Khai mở ngày hội Du lịch lần thứ 17/ Phan Thị Thắng/ ông Nguyễn Trùng Khánh/Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa /Ông Johnathan Hạnh Nguyễn/Trung tâm Hội nghị White Palace Phạm Văn Đồng