Chương trình kích cầu du lịch nội địa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 mang tới du khách các sản phẩm du lịch an toàn, hấp dẫn với giá cả hấp dẫn

Ngày đăng: 26-10-2020 15:36

Vừa qua, Hội nghị “Chương trình kích cầu du lịch nội địa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020” đã diễn ra tại khách sạn Grand Sài Gòn Hotel. Sự kiện đã thu hút hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Tổng Cục Du lịch, các Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch và đại diện các doanh nghiệp của các tỉnh thành tham dự cùng giới phóng viên báo chí. Chương trình được Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

kich cau du lich 1

Toàn cảnh Hội nghị “Chương trình kích cầu du lịch nội địa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020”. Ảnh: Hoàng Phương 

Được biết, chương trình kích cầu du lịch TPHCM năm 2020 đã được triển khai từ ngày 9/6/2020 cùng với sự ra mắt chính thức website của chương trình tại địa chỉ www.kichcaudulichtphcm.vn. Khi TPHCM đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, chương trình được tái khởi động với lời kêu gọi khách du lịch đến TPHCM để trải nghiệm những sản phẩm du lịch mới mẻ với ba tiêu chí gồm an toàn, hấp dẫn về chất lượng và cạnh tranh về chi phí.

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết:  điểm mới của chương trình lần này là khuyến khích người dân TPHCM đi du lịch tại chỗ nhiều hơn, hưởng ứng lời kêu gọi “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Bà Hoa cho biết: TPHCM hoàn toàn tự tin với hơn 200 sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng, từ việc tăng thời gian lưu trú của du khách tại TPHCM cũng như mong muốn kết nối với các tỉnh thành khác để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Trong đó, có 20% sản phẩm được làm mới và đầu tư kỹ lưỡng hơn.

kich cau du lich 5

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu trong hội nghị. Ảnh: Hoàng Phương

Chương trình kích cầu được tái khởi động nhằm tháo gỡ khó khăn cho các điểm đến, các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và tạo điều kiện cho người dân Thành phố, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động, học sinh – sinh viên đi du lịch tại thành phố và đến các tỉnh thành lân cận nhân dịp các kỳ nghỉ cuối năm 2020.

Ban tổ chức cho biết : gần 100 doanh nghiệp (lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống, mua sắm, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và các điểm tham quan) trên địa bàn Thành phố với gần 200 chương trình du lịch giảm giá từ 10% đến 50%.

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho biết dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 2 đã khiến phần lớn các doanh nghiệp ngành du lịch gần như suy sụp hoàn toàn. Tuy nhiên, trong thời gian phải tạm ngừng hoạt động vì dịch bệnh, các doanh nghiệp đã tập trung xây dựng thêm các sản phẩm mới, củng cố lại đội ngũ, nâng cao năng lực… để sẵn sàng quay trở lại hoạt động.

anh post bai 1110

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Phương

Hiện, đã bắt đầu có khách du lịch quay trở lại với TPHCM, một số doanh nghiệp bắt đầu ghi nhận có khách đặt tour du lịch cho thời gian tới. Hiệp hội du lịch TPHCM tin rằng, với sự chuẩn bị sẵn sàng, TPHCM sẽ làm tốt mọi việc để đón khách nước ngoài (inbound) trong thời gian sớm nhất sau đại dịch Covid-19. HHDLTPHCM đã ký kết hợp tác với 18 đại diện HHDL các tỉnh thành , khu vực như: HHDL Đồng bằng sông Cửu long, HHDL 6 tỉnh miền Đông Nam bộ, HHDL khu vục Tây Nguyên, HHDL Các tỉnh duyên hải khu vực miền trung, HHDL Đà Nẵng, HHDL Hà nội, HHDL khu vực Đông – Tây bắc. Ban lãnh đạo HHDL đã phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí an toàn dành cho du khách, phối hợp quảng bá thêm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn dành cho công chúng

Được biết: Chương trình kích cầu du lịch đến cuối năm 2020 tập trung vào các sản phẩm du lịch tại chỗ với giá cả hợp lý, ưu đãi và nhiều dịch vụ hấp dẫn: Trong đó, du khách có nhiều lựa chọn cho các tour được làm mới những điểm đến đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh như : Tour Biệt động Sài Gòn. Tour Theo dòng Sài gòn – du ngoạn bằng buýt đường sông. Tour Dạo sông Sài Gòn ngắm hoàng hôn bằng canô - dùng cocktail “Sunset”. Tour Du ngoạn bằng thuyền chèo trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thưởng thức giai điệu kèn Harmonica và giao lưu Đờn ca tài tử, thả hoa đăng cầu nguyện trong chuyến du ngoạn. Tour "Ngắm Hoàng Hôn" (từ 17:00 – 19:00) hoặc "Ngắm Sài Gòn về Đêm" (19:00 – 21:15) trên Du thuyền Indochina Junk.

Ngoài các sản phẩm du lịch mới, chương trình kích cầu du lịch TPHCM 2020 cũng thu hút 30 khách sạn từ 3 đến 5 sao tham gia với giá giảm từ 20-30%, đặc biệt có những đơn vị giảm giá đến 50-60%. Nhiều đơn vị giảm giá kết hợp tặng các sản phẩm dịch vụ kèm theo như dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ spa, giặt ủi miễn phí. Riêng với nhóm các sản phẩm hội nghị, tiệc cưới. TPHCM cũng có hơn 10 đơn vị tham gia chương trình với giá giảm từ 15 – 20%, nhóm các sản phẩm F&B với trên 30 nhà hàng, khách sạn (3 đến 5 sao) cũng đang triển khai các gói kích cầu F&B hấp dẫn, đa dạng sản phẩm với giá giảm từ 20 – 30%. Đặc biệt, có  hơn 40 cơ sở lưu trú tham gia giới thiệu nhiều gói trải nghiệm dành cho các nhóm khách đoàn hoặc nhóm gia đình, chương trình “Trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao”. Nhóm nhà hàng và các đơn vị vận tải hàng không, đường thủy và đường bộ cũng hưởng ứng chương trình với ưu đãi từ 20-55%.

Thông qua Hội nghị, Ban tổ chức kỳ vọng chương trình kích cầu du lịch nội địa TPHCM  từ nay đến cuối năm 2020 sẽ được đông đảo người dân và du khách hưởng ứng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa – lịch sử. Qua đó người Việt Nam thêm yêu mến và tự hào về quê hương, đất nước mình, tạo thêm động lực cho ngành du lịch vượt qua khó khăn, thách thức, nhanh chóng hồi phục, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

kich cau du lich 4

Bài biểu diễn văn nghệ khởi động Hội nghị “Chương trình kích cầu du lịch nội địa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020”. Ảnh: Hoàng Phương

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã kêu gọi các khách mời và quý thành viên tham dự cùng chung tay đóng góp hướng về miền trung đang gặp thiên tai lũ lụt rất nghiêm trọng. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến tận tay đồng bào miền Trung.

Phước Thiên

Tags: Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, kích cầu du lịch nội địa, kích cầu du lịch TP.HCM