Hà Nội triển khai xe buýt 2 tầng mui trần phục vụ du khách

Ngày đăng: 01-07-2017 09:15

Ngày 30/6 vừa qua, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã cho chạy thử nghiệm xe buýt 2 tầng 45 chỗ đầu tiên dạng city tour phục vụ khách du lịch.

 

Thiết kế xe theo tiêu chuẩn châu Âu; động cơ Hino của Nhật Bản, hộp số tự động 6 cấp; có mui hở như xe du lịch tại các đô thị hiện đại trên thế giới, không gian và tầm nhìn thoáng đãng thích hợp tham quan ngắm cảnh. Trên xe lắp đặt wifi miễn phí, hệ thống màn hình, âm thanh hướng dẫn điểm dừng, và giới thiệu hình ảnh danh lam thắng cảnh, lịch sử, văn hóa... với từng vị trí phù hợp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, xe cũng được trang bị đầy đủ hệ thống camera giám sát và tủ cứu thương. Vé bán theo ngày, dự kiến tần suất hoạt động 30 phút/ xe, từ 9h00 đến 17h00 hằng ngày; khách mua vé sử dụng trong ngày, có thể lên xuống bất kỳ địa danh nào có trong hành trình.

ha noi trien khai xe buyt 2 tang

Xe đi theo lộ trình Nhà hát Lớn - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - phố cổ Hà Nội.

Trước đó, cuối năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Hà Nội và 6 địa phương khác thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ôtô 2 tầng trong 5 năm. Đây là loại hình ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc, từ 16 đến 45 chỗ ngồi, vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không, khu du lịch.

T.H

Tags: xe buýt 2 tầng, xe buýt du lịch, hà nội